• slider
  • slider
  • slider

​Triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Nhận biết sớm những triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn giúp nam giới chủ động trong việc phát hiện, khám chữa và phòng ngừa bệnh.
Nhận biết sớm những triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn giúp nam giới chủ động trong việc phát hiện, khám chữa và phòng ngừa bệnh.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn hay còn gọi là giãn mạch thừng tinh là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới đi ngoài ra cục máu đông. Đây là hiện tượng tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn ra (thường sẽ xoắn lại) gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức khó chịu dẫn đến sưng buốt tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn khiến cho máu không đi từ tĩnh mạch tinh hoàn xuống ổ bụng như bình thường mà chảy ngược vào trong tĩnh mạch gây ứ đọng, sưng viêm. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn xảy ra chủ yếu ở tinh hoàn trái chiếm trên 90% tỉ lệ các ca mắc.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn hay còn gọi là giãn mạch thừng tinh là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Đây là hiện tượng tĩnh mạch tinh hoàn bị dãn ra (thường sẽ xoắn lại) gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức khó chịu dẫn đến sưng buốt tinh hoàn.

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn. nam giới sẽ thấy có các triệu chứng như:

Tinh hoàn đau nhức, sưng đỏ, tinh hoàn trái thường đau hơn.

Xuất hiện một khối sưng phía trên bìu khi bệnh tiến triển nặng hơn đi đại tiện đau hậu môn.

Đau khi quan hệ tình dục.

Đau khi vận động nhiều, chạy, chơi thể thao hay lao động nặng nhọc

Sau một thời gian bị bệnh, bên tinh hoàn bị giãn tĩnh mạch sẽ teo nhỏ hơn bên không bị bệnh.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn làm nồng độ testosterone giảm, khiến việc sinh tinh khó khăn hoặc tinh trùng rất yếu ớt.

Tinh hoàn bị chảy xệ và kéo dài ra, sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mỳ, tinh hoàn có cảm giác nặng trĩu.

Nhận biết sớm những triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn giúp nam giới chủ động ứng phó với căn bệnh này.

Điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn như thế nào.

Ngay khi thấy có những triệu chứng của bệnh, nam giới cần chủ động đi khám và thực hiện điều trị càng sớm càng tốt theo chỉ định của bác sĩ.

Thông thường, đối với giãn tĩnh mạch tinh hoàn nếu không gây đau và không có xu hướng phát triển to hơn thì không cần phải điều trị. Các trường hợp gây đau nhức và có xu hướng phát triển to ra thì cần đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Để chữa trị căn bệnh này, các bác sĩ sẽ buộc phải sử dụng phẫu thuật để cố định mạch thừng tinh đã giãn xung quanh tinh hoàn không để cho chúng xoắn và ngăn cản dòng chảy của máu về ổ bụng.

Những trường hợp cần phải phẫu thuật khi giãn tĩnh mạch tinh hoàn thường có các biểu hiện sau:

Cảm giác khó chịu, đau tức bìu kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và cản trở trong sinh hoạt tình dục hay các hoạt động khác đau rát hậu môn đi ngoài ra máu.

Làm ảnh hưởng đến tinh hoàn giảm thể tích tinh hoàn

Khi thể tích tinh hoàn nhỏ hơn 3ml.

Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ nhất là thay đổi tinh dịch đồ ở người trưởng thành trên 18 tuổi (các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng).

Phòng khám đa khoa Âu Á đã và đang khám chữa nhiều dạng bệnh nam khoa khác nhau, trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Khám và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh , người bệnh sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám chữa. Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ đắc lực nhất cho việc khám và điều trị bệnh. Thủ tục đặt hẹn nhanh chóng, giúp người bệnh chủ động thời gian khám chữa bệnh theo khung thời gian mong muốn... 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
Diễn đàn bệnh nam khoa