• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Vì vậy nó nguy hiểm và phức tạp nhất trong 3 loại của bệnh trĩ. Bệnh không chỉ gây khó chịu, đau đớn mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Hiểu được những tác hại nguy hiểm của bệnh dưới đây từ đó mọi người có ý thức phòng tránh bệnh một cách hiệu quả hơn, và nếu mắc bệnh thì nên điều trị càng sớm càng tốt.
​Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Vì vậy nó nguy hiểm và phức tạp nhất trong 3 loại của bệnh trĩ.

Những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp.

Dưới đây là một số triệu chứng ban đầu của trĩ hỗn hợp mà người bệnh cần biết để chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời :
 
Đại tiện ra máu.

 
Giai đoạn đầu, người bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu, bệnh nhân có thể vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu sau khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân thường phải rặn nhiều do bị táo bón. Có những trường hợp do máu chảy rất nhiều dẫn đến thiếu máu.
 
Đau nhức hậu môn.
 
Đây là biểu hiện chung gặp phải ở bệnh nhân bị bệnh trĩ do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.
 
Tiết dịch nhầy.
 
Niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của búi trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn.
 
Sa búi trĩ.
 
Đây là triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, xảy ra sau thời gian dài có biểu hiện đại tiện ra máu. Lúc đầu, khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Đó chính là búi trĩ. Một thời gian sau, người bệnh phải dùng tay ấn, búi trĩ mới thu vào. Sau cùng, búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh… búi trĩ cũng dễ dàng lòi ra.

Ngoài ra, người bệnh mắc trĩ hỗn hợp có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu như tắc mạch, nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Những biến chứng nguy hiểm của trĩ hỗn hợp.

Hoại vùng tử.
 
Các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lí và và tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn. Đây gọị là vòng tuần hoàn ác tính của bệnh. Các búi trĩ khi bị nghẹt lâu ngày nhất định sẽ dẫn đến hoại tử.
 
Nghẹt búi trĩ gây viêm nhiễm.
 
Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ dẫn đến các viêm nhiễm ở những mức độ khác nhau. Tình trạng này nếu phát triển mạnh và lan rộng sẽ tạo viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc gây ra apxe hậu môn trực tràng.
 
Thiếu máu.
 
Hầu hết bệnh nhân trĩ hỗn hợp đều bị thiếu máu. Quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện, đến khi bị thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới xuất hiện các triệu chứng như mặt trắng tái, khó chịu,…
 
Gây viêm nhiễm phụ khoa.

 
Ở nữ giới nếu mắc trĩ hỗn hợp dễ gây ra ap-xe hậu môn, gây viêm nhiễm đến hậu môn và các bộ phận lân cận đó, thậm chí ảnh hưởng đến cả âm đạo, các phần phụ của chị em, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Nếu nhận thấy bản thân có những triệu chứng bất thường của bệnh trĩ hỗn hợp, hãy đến ngay Phòng khám đa khoa TPHCM để được các bác sĩ chuyên môn cao tiến hành khám và chữa trị kịp thời. Để tránh thời gian kéo dài, bệnh chuyển biến nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Phòng khám đa khoa TPHCM là cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất tại TP. Hồ Chí Minh trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý về hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng. Cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao kết hợp trang thiết bị y khoa hiện đại đảm bảo sẽ mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt cho những ai mắc bệnh trĩ. 

Nguồn google.com.vn http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa