• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ là gì nguyên nhân gây bệnh

Một vài năm gần đâu đài báo nói rất nhiều về bệnh trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại, các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ, thế nhưng bệnh trĩ là gì thì rất nhiều người còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về nó. Trong bài viết này Chữa dứt điểm bệnh trĩ sẽ làm rõ khái niệm bệnh trĩ cho những bạn nào còn chưa hiểu rõ về căn bệnh này nhé.
​Bệnh trĩ là gì nguyên nhân gây bệnh Một vài năm gần đâu đài báo nói rất nhiều về bệnh trĩ, trĩ nội, trĩ ngoại, các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ, thế nhưng bệnh trĩ là gì thì rất nhiều người còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về nó.

Bệnh trĩ là gì.

Bệnh trĩ (còn có tên gọi khác là bệnh Lòi dom) là một bệnh lý ở vùng trực tràng hậu môn do co giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Dưới áp lực đè nén của ổ bụng, áp lực co giãn khi đại tiện làm cho những bó trĩ ở hậu môn bị phù nề, giãn phồng quá mức và kết quả là hình thành các bó trĩ lòi ra ngoài.

Trĩ chia làm 3 loại:

Trĩ nội: là dạng trĩ nằm trên đường lược, nơi này có bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn, không có dây thần kinh cảm giác nên chỉ phát hiện được khi có máu chảy khi đi đại tiện.

Trĩ ngoại: là dạng trĩ nằm dưới đường lược, nơi này tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác khiến người bị cảm giác đau, và xuất hiện những mẩu da thừa gây đau và cám giác khó chịu.

Trĩ hỗn hợp: là mức độ phức tạp nhất của trĩ khi có cả biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại. Vừa cảm giác đau , khó chịu, đi đại tiện ra máu. Với trĩ hỗn hợp cần chú ý chữa kết hợp nhiều biện pháp mới có thể sớm lành bệnh và hạn chế tối đa hậu quả.

Đối tượng chính mắc bệnh trĩ.

Nhân viên văn phòng: Đây là đối tượng chính trong danh sách những bệnh nhân trĩ, nguyên nhân do chế độ ăn uống, ngồi làm việc quá nhiều, ít vận động
Người có tiền sử bệnh về đường tiêu hóa, đại tràng: Những đối tượng thường xuyên bị các triệu chứng táo bón, kiết lỵ, thường xuyên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu cũng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nội, ngoại và hỗn hợp.

Bệnh trĩ ở bà bầu: Bà bầu cũng là đối tượng dễ mắc bênh trĩ nhất, do hậu quả của quá trình mang thai, do sức đè nén của thai nhi lên khung chậu của người phụ nữ, bên cạnh đó thói quen kiêng khem trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng là yếu tố dẫn đến bệnh trĩ. Bệnh trĩ ở bà bầu thường điều trị khá phức tạp do không thể dùng các phương pháp tây y mà phải chữa bệnh trĩ bằng Đông Y.

Thói quen không tốt làm bệnh trĩ ngày càng tăng.

Thói quen ngồi quá lâu: Trước đây thói quen này chỉ gặp ở những người lớn tuổi nhưng theo một vài nghiên cứu gần đây thì làm việc trong môi trường áp lực làm các nhân viên văn phòng mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều.

Không chữa dứt điểm các bệnh về tiêu hóa: Những bệnh về đường tiêu hóa thường gây khó chịu cho người bệnh nhưng người bệnh lại thường chỉ chữa nửa chừng. Thói quen không tốt này làm bệnh trĩ ngày càng phổ biến hơn.

Thói quen ăn uống: Việc ăn uống không giữ gìn cũng là nguyên nhân chính yếu dẫn tới trĩ. Đồ sống, đồ tẩm ướp nhiều gia vị, uống rượu bia quá độ, ăn đồ ăn nóng, dầu mỡ nhiều là một số thói quen không tốt và dẫn tới căn bệnh khó nói này.

Bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói, khó hỏi nên chúng ta thường mập mờ và chưa hiểu rõ về nó. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được bệnh trĩ là gì để có thể phòng ngừa, ngăn chặn bệnh trĩ đến với mình.

Xem thêm http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa