• slider
  • slider
  • slider

​Biểu hiện bệnh trĩ ngoại ở nữ giới là gì

Qua hệ thống tư vấn trực tuyến, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á đã lắng nghe biết bao câu chuyện kể về sự phiền toái của bệnh trĩ mà nữ giới đã và đang gặp phải. Tuy dấu hiệu, mức độ bệnh ở mỗi người là khác nhau nhưng những rắc rối mà bệnh gây ra về căn bản là giống nhau. Nữ giới nói riêng vì tâm lý tự ti, xấu hổ nên khi mắc bệnh không dám đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế mà chỉ nhờ tới sự tư vấn, giúp đỡ của chuyên gia qua tổng đài tư vấn.
​Biểu hiện bệnh trĩ ngoại ở nữ giới là gì vì tâm lý tự ti, xấu hổ nên khi mắc bệnh không dám đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế mà chỉ nhờ tới sự tư vấn, giúp đỡ của chuyên gia qua tổng đài tư vấn.

Những biểu hiện bệnh trĩ ngoại.

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-cuc-co-hiem-nguy-hiem-khong/
 
Những biểu hiện bệnh trĩ ngoại điển hình như đau rát hậu môn, chảy máu khi đại tiện, sa búi trĩ . Những biểu hiện ban đầu của bệnh khó nhận biết nhưng càng về lâu dài càng trở nên rõ rệt và trầm trọng hơn.
 
Hầu hết người bệnh khi mắc phải những biểu hiện bệnh trĩ ngoại đều chủ quan, cho rằng bệnh tự khỏi nên không cần điều trị hoặc một số khác do không có kiến thức về bệnh, có sự nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Sẽ thật sự nguy hiểm nếu người bệnh tự tìm tòi, áp dụng những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại khác nhau cho bản thân mình trong khi không có kiến thức đầy đủ về bệnh cũng như không có sự tư vấn của bác sĩ. 

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Âu Á, bệnh trĩ ngoại nếu muốn điều trị khỏi thì điều quan trọng nhất là người bệnh phải sớm nhận ra những biểu hiện bất thường của bệnh. Cụ thể như: 

Chảy máu: 

http://phongkhamdakhoaaua.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

 
Máu thường có màu đỏ tươi, chảy nhỏ giọt. Số lượng máu chảy có thể nhiều hay ít tùy vào từng trường hợp. Tuy vậy không hẳn bệnh nhân nào cũng có chảy máu, có những người búi trĩ rất to và lâu năm mà không có chảy máu.
 
Sa búi trĩ khi bệnh nặng: 

http://baoquydau.edu.vn/bao-dong-cho-viec-di-cau-ra-mau-tuoi/

 
Búi trĩ lớn dần và tùy thuộc vào trương lực cơ thắt và hệ thống dây chằng ở hậu môn mà búi trĩ lòi ra ngoài ít hay nhiều, lúc đó người bệnh có thể có cảm giác hậu môn như bị lòi ra theo.
 
Đau: thường trĩ không có biến chứng viêm tắc, sa, nghẹt thì không có đau.
 
Thăm khám hậu môn trực tràng có thể thấy các búi trĩ.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đau, rát, chảy máu khi đi đại tiện đã tự cho rằng mình mắc bệnh trĩ và tự mua thuốc điều trị mà không cần nhờ tới chẩn đoán và tư vấn của bác sĩ. Đây là một việc làm khá mạo hiểm. Trên thực tế, những dấu hiệu của bệnh trĩ vừa nêu cũng là những biểu hiện thường thấy ở bệnh nứt kẽ hậu môn, pôlíp, sa trực tràng, viêm loét đại trực tràng….
 
Để chẩn đoán chính xác một trường hợp có phải mắc bệnh trĩ ngoại hay không thì ngoài dựa vào biểu hiện lâm sàng cần phải tiến hành soi hậu môn trực tràng. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân như: điều trị nội khoa, ngoại khoa hay kết hợp với y học cổ truyền.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa