• slider
  • slider
  • slider

​Biểu hiện của bệnh hẹp hậu môn ở nữ giới cần nên biết

Các bệnh lý hậu môn trực tràng là một bệnh thường gặp ở xã hội hiện đại, ở những chị em có thói quen “sống vội, ăn nhanh, ngồi nhiều, đi ít”. Hẹp hậu môn là một trong những bệnh lý thường gặp, nguyên nhân hẹp hậu môn chủ yếu là do việc phẫu thuật trĩ, tuy nhiên một số thói quen trong sinh hoạt, ăn uống cũng gây hẹp hậu môn.
nguyên nhân hẹp hậu môn chủ yếu là do việc phẫu thuật trĩ, tuy nhiên một số thói quen trong sinh hoạt, ăn uống cũng gây hẹp hậu môn.

​Biểu hiện của bệnh hẹp hậu môn ở nữ giới.

 Biểu hiện của hẹp hậu môn thường không tương ứng với những thương tổn đi đại tiện ra máu cục. Một vài chị em mắc bệnh hoàn toàn không có những biểu hiện, hoặc có một số biểu hiện không điển hình như táo bón kéo dài.Trước khi đại tiện đau quặn bụng, khi đại tiện phải rặn nhiều, có cảm giác đau tức ở hậu môn, chảy máu khi đại tiện, phân nhỏ và dẹt.
 
Bệnh nhân thường phải dùng thuốc nhuận tràng với liều tăng dần, hay phải thụt tháo để dễ đại tiện. Chảy máu, nứt hậu môn, đau là những yếu tố cần được xem xét. Nếu có kèm theo sa niêm mạc thì sẽ có triệu chứng chảy dịch, làm cho vùng hậu môn luôn bị ẩm ướt.

Chẩn đoán tình trạng hẹp hậu môn thì không phức tạp nhưng chẩn đoán nguyên nhân thì nhiều khi rất khó khăn. Để chẩn đoán hẹp hậu môn chính xác cần biết được những biểu hiện triệu chứng như tiết dịch ở hậu môn, tiền sử chiếu xạ, chấn thương hậu môn, nhất là sinh hoạt tình dục qua đường hậu môn bị đau hậu môn là bệnh gì.
 
Soi trực tràng có thể thấy ống hậu môn bị hẹp, có vết rách ở da vùng hậu môn, thương tổn nứt hậu môn. Ở những bệnh nhân lớn tuổi lạm dụng thuốc nhuận tràng, chỗ hẹp thường ngắn và phẳng. Trong những trường hợp hẹp do phẫu thuật ở vùng hậu môn trực tràng, hậu môn có thể bị biến dạng. Thăm trực tràng là động tác bắt buộc vì nó giúp ích nhiều cho chẩn đoán.
 
Trên đây là một số biểu hiện của bệnh hẹp hậu môn chị em cần nắm được đau rát hậu môn khi đi ngoài. Khi thấy có một trong những dấu hiệu kể trên chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời tránh để lâu bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mình.

Phòng khám đa khoa Âu Á là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong khám và điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, …. mang lại hiệu quả cao.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa