• slider
  • slider
  • slider

​Biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì

Công việc nặng nhọc khiến bạn thường xuyên phải vận động nhiều hoặc ngược lại, công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi suốt ngày, gây nên những cảm giác khó chịu ở vùng hậu môn. Tình cờ, bạn phát hiện mình đi đại tiện ra máu tươi mà không hiểu că nguyên do đâu ? Đừng nên chủ quan nhé, bởi có nhiều nguy cơ bạn đang gặp phải những biểu hiện bệnh trĩ nội.
​Biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì  Đừng nên chủ quan nhé, bởi có nhiều nguy cơ bạn đang gặp phải những biểu hiện bệnh trĩ nội.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội.

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-ly-gi.html

Theo như bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Âu Á, trĩ nội là tình trạng sưng các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng, hình thành các búi tĩnh mạch mềm cách hậu môn khoảng 3cm. Đây là một trong những bệnh lý về hậu môn- trực tràng có tỷ lệ người mắc cao nhất.
 
So với bệnh trĩ ngoại, trĩ nội khó phát hiện hơn vì búi trĩ không lộ ra ngoài. Phần lớn người bệnh chỉ cảm thấy phân vân, lo lắng và điều trị khi phát hiện biểu hiện bệnh trĩ nội đặc trưng như: đại tiện ra máu, có lúc ra nhiều, có lúc ra nhỏ giọt.

Về lâm sàng, bệnh được chia ra làm 3 giai đoạn phát triển cụ thể như sau :

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-la-bieu-hien-cua-benh-gi/

 - Trĩ độ 1: Ngoài đại tiện ra máu, máu chảy thành giọt hoặc tia thì trĩ nội giai đoạn đầu không có triệu chứng gì khác. Do thể tích búi trĩ nhỏ nên không sa ra ngoài.
 
- Trĩ độ 2: Biểu hiện của bệnh trĩ ở giai đoạn này là hiện tượng chảy máu thành giọt sau khi đi đại tiện, khi bị viêm có thể gây đau, sưng hậu môn, buồn đại tiện nhưng không đi được hoặc đi rồi nhưng vẫn có cảm giác là đi chưa hết. Búi trĩ khá to, khi đi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài, nhưng sau khi đại tiện xong có thể tự co lên.
 
- Trĩ độ 3: Thể tích búi trĩ tăng, các tổ chức tế bào tăng lên, niêm mạc dày hơn, có màu đỏ sẫm, bề mặt thô. Sau khi sa ra ngoài, búi trĩ không thể tự co lên, cần phải dùng tay đẩy vào hoặc khi nằm ngửa mới có thể tự co lên. Nếu búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài sẽ làm cơ thắt hậu môn bị nhão, nếu rặn mạnh khi đại tiện, ho nhiều, đi lại hoặc ngồi  xổm đều làm búi trĩ sa ra ngoài. Nếu sau khi sa ra ngoài mà búi trĩ không thể tự co lên, có thể gây trở ngại cho tĩnh mạch hồi lưu, búi trĩ bị tụ máu và sưng to, bên trong hình thành máu cục, thậm chí có thể bị hoại tử, gây sa nghẹt.
 
Nếu bị hoại tử, dịch tiết ra nhiều, bệnh nhân đau dữ dội, có thể dẫn đến sốt, đi tiểu khó khăn, thậm chí do phân khô cứng cọ sát gây thối búi trĩ gây chảy máu. Người bệnh do bị ra nhiều máu, có thể dẫn đến thiếu máu. Do đó những người bị thiếu máu mà không rõ nguyên nhân, cần chú ý kiểm tra xem có phải triệu chứng bệnh trĩ nội hay không.

http://baoquydau.edu.vn/di-cau-ra-mau-cuc-co-hiem-nguy-hiem-khong/

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa Âu Á đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế , mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.
 
Tuy nhiên, để cho việc điều trị bệnh trĩ nội đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện bệnh trĩ nội nêu trên bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.
 
Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa Âu Á làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ. 

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa