• slider
  • slider
  • slider

​Các loại thuốc phá thai hiệu quả nhất hiện nay

Phá thai bằng thuốc hay còn được gọi là phá thai nội khoa, đây là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Phá thai bằng thuốc được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả, an toàn đối với thai phụ. Một trong những thắc mắc của đông đảo chị em chính là các loại thuốc phá thai hiệu quả là gì?
Phá thai bằng thuốc được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả, an toàn đối với thai phụ.

Các loại thuốc phá thai hiệu quả.

Hiện nay, có 4 loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thế giới.

Nhưng chỉ có 2 nhóm được Việt Nam đưa vào sử dụng từ tháng 3/2004 đi ngoài ra máu cục. Đó là Mifepristone (Loại thuốc kháng Progesterone) và Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine).

Mifepristone (Mife): Loại thuốc này có tác dụng như một chất ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hormone này trên cơ sở gắn kết recepto (chất thụ cảm). Điều này dẫn tới tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung, từ đó khiến bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Misoprostol (Miso): Là loại thuốc thuộc nhóm prostaglandine, có tác dụng hỗ trợ Mife trong thủ thuật phá thai bằng thuốc bằng cách kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc bị đau hậu môn khi đi đại tiện, các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc tại cơ sở y tế và theo dõi trong  khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em có thể ra về.

Sau 36- 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Phương pháp này đặc biệt chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp: người mắc bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol. Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám đánh giá kết quả của quá trình phá thai hoàn toàn kết thúc

Hiện nay, các loại thuốc phá thai được bán khá công khai và rộng rãi, chính vì thế mà có không ít trường hợp chị em tự ý mua thuốc phá thai về uống khi chưa có các chị định cụ thể của các bác sỹ. Hậu quả để lại là tình trạng sót rau, sót thai, phá thai thất bại dẫn đến viêm nhiễm nặng ở buồng tử cung bị đau hậu môn khi quan hệ, thậm chí phải cắt bỏ tử cung và mất hoàn toàn khả năng làm mẹ. Chính vì thế mà chị em tuyệt đối không nên liều lĩnh và mạo hiểm tùy tiện thực hiện phương pháp này.

Phòng khám đa khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của TPHCM chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị của đông đảo bệnh nhân, phòng khám được trang bị cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ; thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; phòng thủ thuật, phòng xét nghiệm đảm bảo vô trùng tuyệt đối. 

Bên cạnh đó phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm luôn không ngừng nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn năng lực, trực tiếp khám và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Đội ngũ nhân điều dưỡng viên chuyên nghiệp, chu đáo luôn khiến bệnh nhân hài lòng.

Với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Phòng khám đa khoa Âu Á hi vọng chị em đã có những thông tin cần thiết về phương pháp phá thai bằng thuốc và các loại thuốc phá thai hiệu quả. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa