• slider
  • slider
  • slider

Các triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới dễ nhận biết

Bên cạnh các chứng bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục thì bệnh lậu cũng là một trong những mối đe dọa nguy hiểm đối với nam giới. Các biểu hiện của lậu thường giống với chứng viêm niệu đạo nên rất khó phát hiện. Nếu điều trị kịp thời và đúng cách, chúng có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính với những diễn biến khôn lường. Sau đây là những triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới dễ nhận biết.
Các triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới dễ nhận biết Nếu điều trị kịp thời và đúng cách, chúng có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính với những diễn biến khôn lường.

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới.

Bệnh lậu do loại vi khuẩn tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này thường phát bệnh ở cơ quan sinh dục của nam giới đi tiêu ra máu cục, đặc biệt là ở đường niệu đạo. Bệnh có những diễn biến phát triển phức tạp, các triệu chứng lậu ở giai đoạn cấp tính thường thể hiện rõ nét hơn so với triệu chứng bệnh lậu mãn tính.

Triệu chứng bệnh lậu ban đầu thường rất giống bệnh viêm niệu đạo ở các đặc điểm như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ,…Điều này khiến cho bạn rất khó phát hiện được bệnh ngay từ ban đầu. Vì vậy, khi nhận thấy những triệu chứng này, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, xác định bệnh và điều trị đúng cách.

Vi khuẩn lậu qua kính hiển vi.

Các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, bệnh lậu chuyển qua giai đoạn mãn tính nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Các triệu chứng của bệnh lậu mãn tính ở nam cơ bản giống với giai đoạn cấp tính nhưng phát triển theo chiều hướng bất thường hơn.

Triệu chứng lậu cấp tính.

Nam giới bắt đầu có các triệu chứng bất thường của bệnh sau khoảng thời gian ủ bệnh là 2 – 5 ngày đau hậu môn khi đi cầu.

Bộ phận sinh dục ngứa ngáy, khó chịu, đau rát đường tiểu.

Sau đó, niệu đạo sẽ xuất hiện dịch chảy từ trong ra, chất dịch này đục dần sau đó biểu hiện thành mủ màu trắng vàng (thường thấy vào thời điểm buổi sáng khi mới ngủ dậy).

2 mép miệng sáo bị sưng tấy đỏ, mỗi khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, khó chịu, đau khi đi tiểu.

Người bệnh thường xuyên phải đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần kèm theo có dịch mủ chảy ra, khi tiểu tiện luôn có cảm giác đau buốt như có kim châm.

Cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nhiều trường hợp bệnh xuất hiện các triệu chứng chán ăn, suy nhược cơ thể, sốt, …

Thông thường, khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng. Các triệu chứng lậu mãn tính về cơ bản là giống với giai đoạn cấp tính. Một số biểu hiện lậu mãn tính ở nam giới có thể kể đến như:

Các triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt, tiểu nhiều lần vẫn xuất hiện nhưng với tần suất ít hơn đau hậu môn khi đại tiện. Ngoài ra, người bệnh có thểm cảm giác bí tiểu, lượng nước tiểu ít hơn, dòng nước tiểu ngắn và mỏng.

Xuất hiện biểu hiện tiểu ra máu với số lượng máu ngày càng tăng.

Đây là biểu hiện lậu mãn tính điển hình.

Một số trường hợp sẽ bị xuất tinh về đêm, đau lưng, thậm chí có thể bị xuất tinh ra máu.

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có thể gây ra nhiều bệnh nam khoa khác như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,..với các biểu hiện đa dạng, phức tạp như: đau nhức vùng quy đầu, quy đầu chảy mủ, đau vùng bụng dưới, rối loạn tiểu tiện.

Người bệnh có các triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, xuất tinh ra máu, giảm ham muốn tình dục.

Các bác sĩ cho biết thêm, các triệu chứng bệnh lậu mãn tính không những gây ra những trở ngại không nhỏ đến đời sống của nam giới mà còn tiềm ẩn nhiều mối đe dọa đến tính mạng. 

Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập và gây nhiễm trùng máu, suy thận, thậm chí có thể gây tử vong cho phái mạnh. Vì vậy, nếu bạn không rõ những triệu chứng của lậu ngay từ ban đầu, bạn có thể nhấn và tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời giải đáp cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Âu Á trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn về cách điều trị bệnh một cách cụ thể.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa