• slider
  • slider
  • slider

​Cách ngừa thai sau sinh khi quan hệ hiệu quả nhất hiện nay

Mọi người thường truyền tai nhau nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là một phương pháp tránh thai hiệu quả. Vậy cách ngừa thai sau sinh khi quan hệ có thực sự hiệu quả. Thời điểm cho con bú chị em thường ít có nguy cơ mang thai khi quan hệ tình dục. Bởi các nội tiết tố prolactin điều khiển quá trình tiết sữa có khả năng ức chế hoạt động của buồng trứng. Tuy nhiên, về mức độ hiệu quả của phương pháp này không cao. Trong một số trường hợp vẫn có thể thụ thai vì không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra bình thường.
​Cách ngừa thai sau sinh khi quan hệ hiệu quả nhất hiện nay Trong một số trường hợp vẫn có thể thụ thai vì không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra bình thường.

Bao cao su ngừa thai sau sinh hiệu quả nhất.

Nếu chưa muốn có con thì đừng ngại đeo bao cao su khi quan hệ. Bởi đây là một cách tránh thai hiệu quả, an toàn nhất trong mọi trường hợp, tránh dẫn đến tình trạng phá thai khi chưa đủ sẵn sáng.

Sử dụng bao cao su sẽ giúp cả nam và nữ tránh lây nhiễm đi ngoài ra máu nhỏ giọt, viêm nhiễm vùng kín, ngừa thai sau sinh hiệu quả, không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sữa mẹ. Tuy nhiên sau khi sinh nở âm đạo của người phụ nữ khô, rộng. Vì thế có thể ảnh hưởng ít nhiều tới khoái cảm tình dục cho cả hai vợ chồng.

Sử dụng màng phim tránh thai.

Ưu điểm: giữ được cảm giác tự nhiên, khoái cảm cho cả nam và nữ, đơn giản dễ sử dụng phù hợp với cuộc sống hiện đại. Phương pháp này ngăn cản tinh trùng gặp trứng bắng cách khiến tinh trùng rụng đuôi hoặc chết. Lưu ý cần đặt màng phim đúng cách, theo hướng dẫn mới đạt hiệu quả cao.

Nhược điểm: có thể gây ra một số tác dụng phụ nữ khiến phụ nữ tăng cân nhẹ đi cầu đau hậu môn, rụng tóc, nám má. Với người mắc các bệnh như tiểu đường, huyết áp tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm này.

Sử dụng vòng tránh thai.

Ưu điểm: Sử dụng vòng tránh thai cũng là một cách ngừa thai sau sinh khi quan hệ được nhiều phụ nữ lựa chọn. Nó đạt hiệu quả khoảng 70% và có tác dụng trong vòng từ 5-10 năm và cũng không ảnh hưởng gì tới nguồn sữa mẹ.

Nhược điểm: bởi có khá nhiều ông chồng khi vợ đang trong giai đoạn bầu bí có thể có một số quan hệ ngoài luồng khác vì thế cách này không thể tránh được nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Một số phụ nữ khác có thể bị tuột vòng tránh thai. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì cần tháo vòng ra ngay để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ và không nên đặt vòng quá sớm (trước 4 – 6 tuần).

Ngừa thai bằng thuốc tránh thai chỉ chứa progestin.

Ưu điểm: Bà mẹ sau sinh không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sữa mẹ. Tuy nhiên có thể thuốc tránh thai chỉ chứa progestin. Loại thuốc đạt hiệu quả khá cao, khoảng 80% và không gây ảnh hưởng gì tới sữa mẹ.

Khuyến cáo sử dụng với bệnh nhân suy gan, suy thận hoặc mắc một số bệnh về máu hay dị ứng với thuốc này cũng không nên sử dụng.

Nhược điểm: cũng giống như tránh thai bằng cách đặt vòng, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sau sinh cách này cũng không có khả năng tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm và tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao.
Ngừa thai sau sinh bằng thắt vòi trứng.
Ưu điểm: có thể ngừa thai vĩnh viễn và được áp dụng với các cặp vợ chồng không có nhu cầu sinh con.

Nhược điểm: nếu lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo các yếu tố an toàn có thể dẫn tới viêm nhiễm và là nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm nhiễm vùng kín nguy hiểm đau rát hậu môn khi đi vệ sinh.
Một số quan điểm sai lầm về tránh thai sau sinh.
Nhiều phụ nữ sau sinh chưa có kinh nên không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào khi quan hệ. Bởi quan niệm rằng chỉ có con khi chu kỳ kinh quay trở lại.

Xét về góc độ y học và trên thực tế đây là quan điểm sai lầm. Bởi có chưa có kinh nhưng hoạt động của trứng rụng vẫn diễn ra. Vì thế, việc thụ thai là có thể xảy ra.

Thực tế, rất nhiều phụ nữ sau sinh cho con bú thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai. Điều này hoàn toàn không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn sữa mẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ. Có thể thay bằng sử dụng bao cao su hay đặt vòng sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Với một số cách ngừa thai sau sinh khi quan hệ các cặp vợ chồng đã tìm ra được phương pháp thích hợp, hiệu quả và an toàn nhất. Việc có con ngay sau sinh là điều không nên bởi phụ nữ cần có thời gian nghỉ ngơi chăm sóc con nhỏ tốt hơn. Vì thế, tránh thai là điều cần thiết.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa