• slider
  • slider
  • slider

Cách phòng ngừa bệnh gai cuộc sống hiệu quả

Bệnh gai cột sống là gì? Bệnh có gây nguy hiểm đến tính mạng không?. Đây là những câu hỏi thường gặp nhất của người bệnh khi hỏi bác sỹ. Hãy cung chúng tôi làm rõ những câu hỏi trên.
Đây là những câu hỏi thường gặp nhất của người bệnh khi hỏi bác sỹ. Hãy cung chúng tôi làm rõ những câu hỏi trên.

Bệnh gai cột sống là gì.

 Đọc tên bệnh lên chúng ta đã có thể hình dung ra phần nào gai cột sống là gì. Có thể hiểu lôm la rằng gai cột sống là hiện tượng xuất hiện gai ở các xương cột sống. Do quá trình thoái hóa của đĩa đệm và chức năng bảo vệ các đốt sống bị kém đi làm cho các đốt sống vo chạm vào nhau.

http://baoquydau.edu.vn/cach-lot-bao-quy-dau-nhu-the-nao/

Sau thời gian dài sẽ hình thành gai cột sống. Gai cột sống thường gặp nhất là ở vùng cổ và thắt lưng đây cũng là nơi hay diễn ra quá trình thoái hóa cột sống nhất.

Gai cột sống hay mắc phải với những người từ 30 đến 60 tuổi. Đây là độ tuổi lao động của chúng ta. Phải chăng công việc mà bạn làm là nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Thực tế rất nhiều người hiện nay làm việc mà không quan tâm đến tình trạng của các đôt sống.Ngồi làm việc một chỗ quá lâu và thường gạp người về phía trước đã làm cho đĩa đệm luôn chịu lực ép lơn từ cơ thể. Quá trình bào mòn đĩa đệm sẽ diễn ra nhanh chóng và hình thành gai đốt sống.

http://baoquydau.edu.vn/kieng-an-gi-sau-khi-cat-bao-quy-dau/

Đối với những người lao dộng chân tay họ luôn phải làm việc quá sức mình sẽ khiên cấu trúc xương khớp bị chèn ép gây ra bệnh. Vì vậy chúng ta có thể hiểu vì sao trong độ tuổi đi làm hay mắc bệnh này.

Gai đốt sống là gì và hậu quả của bệnh.

 Do gai đốt sống hướng ra ngoài nên nó sẽ tác động đến phần da thịt. Mỗi khi chúng ta hoạt động sẽ bị đau nhức, cảm giác như bị gai đâm vào từ phía trong cơ thể.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến dây chằng và những dây thần kinh làm cho người bệnh đau mỏi cùng với biến chứng tê bì chân tay. Nếu gai cột sống ở cổ sẽ làm tê mỏi vai gáy cùng với cứng hai cánh tay không điều trị kịp thời sẽ gây ra bại liệt cánh tay.

Đối với gai cột sống tại lưng sẽ gây biến chứng đau mỏi chân, có bệnh nhân còn bị rối loạn đại tiện rất nguy hiểm.

Những cơn đau nhức tại đốt sống xảy ra liên tục và dồn dập mỗi khi làm việc nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của chúng ta. Người bệnh dễ bị stress căng thẳng hơn càng làm tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn.

Gai đốt sống sẽ làm chất lượng cuộc sống của bạn giảm di. Những cơn đau luôn dình dập mọi lúc mọi nơi bên cạnh đó điều trị bệnh mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết gai đốt sống là gì và mức độ nguy hiểm của bệnh ra sao nên không chú ý đến những hành động của mình hàng ngày. Khiến tình trạng bệnh ngày nay đang có xu hướng trẻ hóa dần.

Phòng bệnh gai đốt sống.

http://phongkhamnamkhoatphcm.com/tu-van-cat-bao-quy-dau.html
 
 Để phòng bệnh hiệu quả nhất bạn cần hiểu gai đốt sống là gì và vì sao nó lại thường xuất hiện ở độ tuổi lao động.

Khi đĩa đệm đã bị ảnh hưởng nó sẽ khiến các đốt sống mọc gai. Đĩa đệm bị ảnh hưởng chủ yếu là do quá trình lao động của chúng ta.

Chúng ta cần tránh được những tác nhân gây bệnh sẽ giúp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Những cách phòng bệnh gai đốt sống.

Với những người làm việc phòng ban cần chú ý tới tư thế ngồi phải thẳng lưng và cổ. Ngồi làm việc 2 tiếng thì cần đứng dậy đi lại quanh phòng làm việc 5 phút. Điều này làm cho các đốt sống hoạt động linh hoạt hơn hạn chế bị thoái hóa và thay đổi cấu trúc xương sống.

Với những người lao động chan tay vát vả. Cần hạn chế khênh vác những vật quá sức lên vai.

Không hút thuốc lá hay dùng những loại đồ uống có ga thường xuyên. Vì trong thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại gây nguy hiểm đến cơ thể. Còn dùng quá nhiều đồ uống có ga sẽ làm tăng quá trình lão hóa.

Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp cơ thể hạn chế được quá trình lão hóa của cơ thể. Bên cạnh đó xương khớp luôn được hoạt động và linh hoạt hơn.

Cần bổ xung giàu canxi trong mỗi bữa ăn.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa