• slider
  • slider
  • slider

Cải thiện giấc ngủ với 10 phút kiểm soát căng thẳng

Tạp chí Psychological Bulletin dẫn kết quả từ 163 nghiên cứu cho thấy, bài tập kiểm soát căng thẳng giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Theo nghiên cứu tổng hợp công bố mới đây trên Tạp chí Psychological Bulletin, có khoảng 35% người Mỹ phàn nàn về chứng mất ngủ, gây thiệt hại 63 tỷ USD hiệu suất làm việc mỗi năm. http://vnexpress.net/ Cơ thể kiệt sức sau ngày dài làm việc, nhưng ngay khi đầu chạm gối, não vẫn miên man suy nghĩ về danh sách công việc phải làm, cuộc họp quan trọng sáng mai... Giải pháp được các chuyên gia đưa ra là bài tập 10 phút kiểm soát căng thẳng để cải thiện giấc ngủ, giảm stress.


Hiệu quả của 10 phút kiểm soát căng thẳng cũng được Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed (Mỹ) nghiên cứu năm 2012. Có 334 bệnh nhân đã thực hiện các kỹ thuật ngắn gọn như hít thở sâu, nghĩ về sở thích cá nhân, người thân trong 10 phút trước khi đi vào giấc ngủ, lặp lại liệu trình 4 lần. Các nhà khoa học quan sát thấy, 65% tình nguyện viên cải thiện tình trạng căng thẳng của họ. Đồng thời, các chỉ số giấc ngủ cũng cho tín hiệu tốt hơn như ngủ sâu và dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học cho biết, mục đích tiến hành nghiên cứu này là để tìm ra biện pháp giúp người bệnh kiểm soát áp lực, căng thẳng trong cuộc sống dễ dàng hơn. Từ đó, giúp tinh thần trở nên thoải mái, tránh dẫn tới suy nhược thần kinh hay trầm cảm. Nghiên cứu này mới được thực hiện tại một vài khu vực nước Mỹ, song đây là một phương pháp điều trị khoa học và hiệu quả cho ngành tâm - thần kinh.
Bên cạnh 10 phút kiểm soát căng thẳng, người thường xuyên stress, suy nhược thần kinh còn có thể sử dụng các thảo dược thiên nhiên để cải thiện giấc ngủ. Trong đó hoạt chất hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan), viễn chí, táo nhân... cho hiệu quả điều trị tốt. Với nguồn gốc thiên nhiên, các dược liệu quý được đánh giá cao về tác dụng giải trừ lo âu, phá ứ, cải thiện triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm; mang lại cho người bệnh một giấc ngủ tốt, sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái. 
xem thêm phòng khám đa khoa âu á
Stress trong cuộc sống thường này ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Do đó, người bệnh cần kiểm soát những căng thẳng không đáng có bằng cách thường xuyên tập thể dục, chia sẻ với mọi người xung quanh hoặc sử dụng các sản phẩm chứa tinh chất hợp hoan bì.
http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/thuoc-va-thuc-pham/cai-thien-giac-ngu-voi-10-phut-kiem-soat-cang-thang-3446252.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa