• slider
  • slider
  • slider

Cắt polyp cổ tử cung nguy hiểm không thưa bác sĩ

Cắt polyp cổ tử cung nguy hiểm không là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra. Polyp cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em trong độ tuổi từ 40 -60. Bản thân polyp là một tổn thương lành tính, tuy nhiên có một số biến đổi tiền ung thư (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung.
Bản thân polyp là một tổn thương lành tính, tuy nhiên có một số biến đổi tiền ung thư (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung.

Cắt polyp cổ tử cung nguy hiểm không.

Polyp tử cung là khối u dính vào thành tử cung và sa vào buồng tử cung, có kích thước từ vài milimet cho đến vài cm đi cầu ra máu tươi o tre em. Polyp cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức từ tế bào lát mặt trong tử cung. Chúng được nối vào thành tử cung với một chân rộng hoặc một cuống nhỏ thường nằm bên trong tử cung, nhưng đôi khi chúng có thể trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung.

Polyp cổ tử cung không gây ảnh hưởng cấp đến sức khỏe, đa số là lành tính, tuy nhiên một số rất ít trường hợp nếu để kéo dài cũng có khả năng trở thành ác tính (gây ung thư). Bởi thế, khi phát hiện ra polyp thì nên điều trị dứt điểm để tránh các biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử.

Cắt polyp cổ tử cung là một thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ những tổn thương polyp cổ tử cung đi đại tiện đau hậu môn. Cắt polyp không những không nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em mà còn có tác dụng giúp chị em loại trừ bệnh tật, phòng tránh nguy cơ ung thư cũng như loại bỏ những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Để phẫu thuật thành công cắt polyp cổ tử cung, chị em nên tới trực tiếp các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Có như vậy mới giúp điều trị hiệu quả bệnh, ngăn ngừa biến chứng, tránh nhiễm trùng sau cắt.

Dự phòng bệnh tái phát.

Sau phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung, chị em nên tái khám phụ khoa định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ đau rát hậu môn khi đi ngoài. Polyp có thể xuất hiện trở lại nên việc theo dõi thường xuyên sẽ giúp kiểm soát tốt mầm bệnh và xử trí kịp thời những biến chứng có thể xảy ra, tầm soát bệnh, tránh bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Tuy là một bệnh lý nguy hiểm nhưng bệnh nhân hoàn toàn có cách dự phòng bệnh bằng cách việc giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, sau khi sinh, sau khi nạo phá thai...

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, không sử dụng đồ lót ẩm ướt.

Không làm việc nặng, làm việc vừa sức và ngủ đủ giấc

Thường xuyên vận động thể dục thể thao và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe.

Chủ động kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ nhằm kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa