• slider
  • slider
  • slider

​Điều trị hẹp hậu môn ở phòng khám đa khoa Âu Á uy tín

Các bệnh hậu môn trực tràng, trong đó có hẹp hậu môn không phải là tình trạng hiếm gặp ở xã hội hiện đại. Rất nhiều người cho biết họ gặp phải nhiều rắc rối với tình trạng “ngồi hoài trong nhăn nhó”.
Rất nhiều người cho biết họ gặp phải nhiều rắc rối với tình trạng “ngồi hoài trong nhăn nhó”.

​Điều trị hẹp hậu môn ở phòng khám đa khoa Âu Á uy tín chuyên nghiệp.

 Hẹp hậu môn trực tràng (Anorectal stricture, Anorectalal stenosis, Stensose anorectale) là tình trạng hậu môn không mở hết để tống phân ra ngoài một cách dễ dàng đi cầu ra máu bệnh gì. Nguyên nhân bị hẹp hậu môn do nhiều yếu tố gây ra. Tuy nhiên, cần chú ý và đề phòng hơn cả là hậu quả từ  những sai sót trong điều trị các bệnh ở hậu môn trực tràng, đặc biệt là sau điều trị bệnh trĩ.
 
Bệnh hẹp hậu môn là những thương tổn có thể là lành tính hay ác tính do áp xe quanh hậu môn không được điều trị dẫn tới rò hậu môn. Những người có triệu chứng hẹp hậu môn thường là bị táo bón. Trước khi đại tiện đau quặn bụng, khi đại tiện phải rặn nhiều và đau tức ở hậu môn. Một số khác có triệu chứng chảy máu khi đại tiện, phân nhỏ và dẹt. Nhưng cũng có một số ít trường hợp, bệnh nhân không có triệu chứng gì. Bệnh gây ra những khó khăn trong sinh hoạt, những bất tiện trong công việc, trong giao tiếp, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh đau rát hậu môn khi đi ngoài.

Phương pháp điều trị hẹp hậu môn cần phụ thuộc vào vị trí hẹp, mức độ nặng nhẹ của thương tổn và nguyên nhân gây hẹp hậu môn.

 Hẹp do bệnh ác tính thường được xử trí bằng cách cắt bỏ.
 
Hẹp do bệnh lành tính, nếu nhẹ và nhất thời thì đa số đáp ứng với điều trị nội khoa và xử trí tại chỗ.
 
Với những trường hợp hẹp do xơ teo ống hậu môn, phải dùng phẫu thuật đi đại tiện đau hậu môn.
 
Bên cạnh đó, người bệnh nên áp dụng một số cách hỗ trợ trong quá trình điều trị như: có chế độ ăn nhuận tràng,dùng thuốc làm tăng khối lượng phân,thụt tháo phân….
 
Lời khuyên cho bạn là khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn, người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa