• slider
  • slider
  • slider

​Làm cách nào để hạ men gan một cách an toàn nhất

Gan bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại thâm nhập vào cơ thể thông qua tiêu hóa, hô hấp hoặc hấp thụ qua da. Gan đóng vai trò như một hệ thống lọc để xóa bỏ độc tố đồng thời lưu giữ các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho chức năng sinh hóa bình thường. Men gan là những protein được tiết vào máu và men gan tăng cao là dấu hiệu cho thấy gan đang có tổn thương. Căn cứ vào nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.
​Làm cách nào để hạ men gan một cách an toàn nhất Căn cứ vào nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Sau đây là những cách làm để hạ men gan một cách an toàn. 

Để đảm bảo được chẩn đoán chính xác, nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi. http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cat-bao-quy-dau-han-quoc-khong-dau-bao-nhieu-tien.html Thông thường bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chỉ định thực hiện xét nghiệm chức năng gan để tìm ra nguyên nhân, từ đó có kế hoạch điều trị phù hợp. Dấu hiệu của men gan tăng cao bao gồm mệt mỏi dai dẳng, buồn nôn, nôn mửa, sưng bụng, vàng da và sự đổi màu của nước tiểu và phân.

Ngừng uống đồ uống có cồn.

Ngay lập tức hãy ngừng sử dụng các loại đồ uống có chứa cồn như rượu, bia. http://baoquydau.edu.vn/cach-gan-bi-vao-duong-vat-nam-gioi-an-toan/ Lạm dụng rượu bia trong thời gian dài sẽ kéo theo nguy cơ men gan tăng cao. Gan bị thương tổn thường không thể lọc bỏ ethanol, một chất độc hại là thành phần hoạt chất chính trong rượu. Điều này có thể dẫn tới tình trạng tổn thương gan lan rộng hơn.

Giảm tiêu thụ protein.

Bắt đầu một chế độ ăn giảm bớt lượng protein. http://phongkhamdakhoaaua.vn/ Vì khi gan có bất thường việc chuyển hóa thực phẩm có chứa protein sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo nghiên cứu, ở những người có vấn đề về gan, một chế độ ăn uống giàu protein sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh não gan, dẫn tới các triệu chứng lú lẫn, hôn mê. Các loại thực phẩm từ động vật là nguồn cung cấp protein dồi dào nhất. Do đó hãy giảm một nửa khẩu đồ ăn từ thịt hoặc thay thế bằng các loại thực phẩm có protein từ thực vật như đậu, các loại hạt cây. Lưu ý không hạn chế các protein hoàn toàn và tham khảo ý kiến bác sĩ http://phongkhamnamkhoaaua.net/ trước khi giảm tiêu thụ protein.

Sử dụng thuốc hợp lý.

Tránh các loại thuốc không theo đơn có chứa acetaminophen. Đây là thành phần phổ biến trong các thuốc giảm đau nhưng có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan.

Kiểm soát các bệnh lý hiện có.

Bệnh tim có thể gây tăng men gan. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, thay đổi lối sống và dùng thuốc để kiểm soát các bệnh lý về tim, sẽ giúp ổn định men gan trong một số trường hợp.

Giảm cân.

Thừa cân và béo phì góp phần tăng men gan. Tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về việc thay đổi chế độ ăn uống kết hợp tập thể dục nhẹ để giúp giảm cân một cách an toàn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa