• slider
  • slider
  • slider

​Những cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất

Chứng đau bụng kinh nguyệt gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của nữ giới. Vì vậy, cách giảm đau bụng kinh nhanh nhất như thế nào là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Âu Á sẽ chia sẻ để giúp bạn có thể hạn chế cơn đau bụng mỗi khi kinh nguyệt ghé thăm.

​Những cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả nhất các chuyên gia phòng khám phụ khoa Âu Á sẽ chia sẻ để giúp bạn có thể hạn chế cơn đau bụng mỗi khi kinh nguyệt ghé thăm.

Những cách làm giảm đau bụng kinh.

Massage và chườm ấm bụng.

Sử dụng nhiệt sẽ giúp cho mạch máu của bạn lưu thông tốt hơn đi cầu ra máu vón cục, đồng thời làm giảm các cơn đau bụng kinh hiệu quả. Sử dụng miếng dán nhiệt hoặc túi chườm nước ấm để chườm vào bụng dưới, sẽ khiến cho các cơn co thắt tại cổ tử cung giảm bớt.

Lấy gừng tươi giã nhỏ hoặc sắt lát chườm vào bụng dưới khoảng 5 – 7 phút để làm giảm các cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rượu gừng cũng giúp bạn cải thiện các cơn đau bụng kinh hiệu quả.

Massage nhẹ nhàng bằng tay theo vòng tròn tại vùng bụng dưới sẽ giúp tăng cường sự lưu thông máu tại bụng dưới để giúp hạn chế cơn đau.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Trong những ngày nguyệt san, chị em cần phải giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách thay băng vệ sinh 4 – 6 tiếng một lần. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp để vệ sinh vùng kín theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa đau hậu môn khi đi ngoài.

Bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để tắm và ngâm mình, việc này cũng giúp bạn làm giảm chứng đau bụng kinh. Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng nước lạnh để tắm hoặc vệ sinh vùng kín, vì có thể khiến cho các cơn đau bụng kinh của bạn trở nên trầm trọng hơn.
Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Trong những ngày nguyệt san, nữ giới không nên sử dụng nước lạnh hoặc các loại đồ ăn có tính hàn vì có thể làm tăng nguy cơ đau bụng kinh.

Bổ sung vitamin E trước mỗi kỳ kinh và 3 ngày đầu trong kỳ nguyệt san, sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ đau bụng kinh hiệu quả.

Uống nhiều nước cũng là một trong những cách làm giảm chứng đau bụng kinh. Đặc biệt, trong những ngày "đèn đỏ", nữ giới nên uống đủ lượng nước cần thiết khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Điều này rất có lợi cho sự lưu thông máu và hạn chế đau bụng kinh.

Sữa hoặc sữa chua rất giàu canxi, có thể giúp nữ giới cải thiện tình trạng đau bụng kinh của mình đi cầu bị đau hậu môn. Theo các chuyên gia, bổ xung 1200mg canxi mỗi ngày là cách rất hiệu quả giúp các chị em giảm nguy cơ đau bụng kinh tới 30% so với những nữ giới thông thường khác.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm tốt cho người bị đau bụng kinh mà nữ giới nên lưu ý như: bông cải xanh, trái dứa, các loại hạt họ đậu, củ cải trắng, hạt bí đỏ, chuối, các loại thực phẩm có tính chua,…

Tuy nhiên, nữ giới cũng đừng quên các loại thực phẩm không tốt cho mình trong những ngày nguyệt san gồm có: các loại gia vị có tính cay nóng như hạt tiêu, ớt, mù tạt… Các loại thực phẩm có tính hàn, các loại đồ uống hoặc chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá...

Tập thể dục thể thao.

Các bài vận động nhẹ nhàng cũng có thể giúp lưu thông mạch máu và giảm nguy cơ đau bụng kinh hiệu quả.

Tập yoga cũng là một trong những giải pháp điều trị đau bụng kinh. Không chỉ tập hàng ngày, mà ngay trong những ngày nguyệt san, các chị em cũng nên tập yoga để góp phần làm giảm triệu chứng của cơn đau.

Các chuyên gia cũng lưu ý tới các chị em, nếu tình trạng đau bụng kinh diễn ra nghiêm trọng thì nữ giới nên đi khám phụ khoa để sớm phát hiện các bất thường và có những biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Âu Á về những cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. 

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa