• slider
  • slider
  • slider

Phá thai bằng thuốc áp dụng với thai bao nhiêu tuần tuổi

Chào các bác sỹ của phòng khám đa khoa Âu Á Em có trót nhỡ mang bầu mà bọn em giờ công việc chưa ổn định nên chưa muốn cưới vội. Em định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc vì rất sợ dao kéo. Em muốn hỏi bỏ thai bằng thuốc áp dụng với thai bao nhiêu tuần tuổi ạ.
Phá thai bằng thuốc áp dụng với thai bao nhiêu tuần tuổi Em muốn hỏi bỏ thai bằng thuốc áp dụng với thai bao nhiêu tuần tuổi ạ.

Trả lời:Bỏ thai bằng thuốc áp dụng với thai bao nhiêu tuần tuổi.

Phá thai bằng thuốc hay còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa đi đại tiện ra máu cục. Phương pháp này cụ thể là việc các bác sỹ sử dụng thuốc nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình này sẽ diễn ra tương tự như việc có kinh tự nhiên và hoàn toàn không cần can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào qua cổ tử cung.

Trả lời câu hỏi này của bạn, bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á cho biết: phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với những trường hợp tuổi thai nhỏ, thai đến hết 7 tuần tuổi.

Quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện cụ thể như sau:

Sau khi tiến hành thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết, nếu bạn đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng thuốc tại cơ sở y tế và theo dõi trong  khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em ra về đau rát hậu môn đi ngoài ra máu.

Sau 36- 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống, hoặc ngậm thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, trong vòng 1-2 giờ nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Phương pháp phá thai bằng thuốc này chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp: Bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol đau hậu môn khi đi ngoài. Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám đánh giá kết quả của quá trình phá thai hoàn toàn kết thúc.

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, tuy là phương pháp sử dụng thuốc nhưng toàn bộ quy trình thực hiện cần phải có sự theo dõi trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo việc thực hiện đúng theo như đã chỉ định.

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp thai phụ, thường là các bạn trẻ do thiếu kiến thức và liều lĩnh đã tự ý mua thuốc phá thai về uống khi chưa có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa, đây là một trong những nguyên nhân khiến chị em dễ gặp phải tình trạng sót rau, sót thai, việc phá thai thất bại. Điều này có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng ở buồng tử cung, thậm chí có thể gây hoại tử tử cung dẫn đến phải cắt bỏ, mất hoàn toàn khả năng làm mẹ.

Phòng khám đa khoa Âu Á là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế TPHCM trong việc khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Được xây dựng và phát triển theo mô hình chất lượng cao, mọi trường hợp bệnh nhân đến điều trị đều được phục vụ chu đáo, phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh phụ khoa cho chị em. Đặc biệt đối với việc đình chỉ thai nghén, sau khi thực hiện các bác sỹ kết hợp với sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa