• slider
  • slider
  • slider

Triệu chứng của bệnh hẹp hậu môn mà bạn nên biết

Hẹp hậu môn thuộc các bệnh lý về hậu môn trực tràng không phải là hiếm gặp. Bệnh có ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe và cuộc sống của người mắc bệnh. Vậy triệu chứng hẹp hậu môn là gì, làm thế nào để phát hiện bệnh hẹp hậu môn.
Triệu chứng của bệnh hẹp hậu môn mà bạn nên biết Vậy triệu chứng hẹp hậu môn là gì, làm thế nào để phát hiện bệnh hẹp hậu môn.

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á cho biết:

 Triệu chứng của hẹp hậu môn thường không tương ứng với thương tổn. Một vài bệnh nhân hoàn toàn không có triệu chứng đi cầu ra máu nhỏ giọt. Còn hầu hết bệnh nhân mắc hẹp hậu môn than phiền rằng họ thường xuyên bị táo bón.
 
Ngoài ra, người bệnh hẹp hậu môn trước khi đại tiện có triệu chứng đau quặn bụng, khi đại tiện phải rặn nhiều và đau tức ở hậu môn.

Một số bệnh nhân hẹp hậu môn có triệu chứng chảy máu khi đại tiện, phân nhỏ và dẹt.

 Người mắc hẹp hậu môn thường phải dùng thuốc xổ với liều tăng dần, hay phải thụt tháo để dễ đại tiện đau rát hậu môn sau khi đi vệ sinh. Chảy máu, nứt hậu môn, đau là những triệu chứng thường thấy ở người mắc hẹp hậu môn.
 
Trường hợp người mắc hẹp hậu môn nếu có kèm theo sa niêm mạc thì sẽ có triệu chứng chảy dịch, làm cho vùng hậu môn luôn bị ẩm ướt.
 
Hẹp hậu môn gây đau, khó khăn khi đi đại tiện, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Nguyên nhân được cho là do một thương tổn ngay ở hậu môn trực tràng (nguyên nhân bên trong) hay một thương tổn ở xung quanh hậu môn trực tràng (nguyên nhân bênh ngoài). Bệnh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt bị đau hậu môn khi đi đại tiện.
 
Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á đang áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh lý về hậu môn trực tràng mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể yên tâm tới khám và điều trị tại đây.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa