• slider
  • slider
  • slider

Triệu chứng của bệnh táo bón

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á thành phố Hồ Chí Minh.Tôi 43 tuổi. Thời gian trước việc tiêu hóa của tôi rất bình thường, đi đại tiện khoảng 3-4 lần/ tuần. Tuy nhiên, gần đây, tôi có biểu hiện đi cầu rất khó khăn, có tuần chỉ đi 1-2 lần. Chế độ ăn uống của tôi đã bổ sung khá nhiều rau, nước tôi cũng uống nhiều hơn nhưng tình trạng khó khăn khi đại tiện vẫn không hết. Tôi có cảm giác rất khó chịu ở bụng.
Chế độ ăn uống của tôi đã bổ sung khá nhiều rau, nước tôi cũng uống nhiều hơn nhưng tình trạng khó khăn khi đại tiện vẫn không hết.

Trả lời những dấu hiệu triệu chứng của bệnh táo bón.

Theo như mô tả của bạn thì rất có thể là bạn đã mắc triệu chứng của bệnh táo bón. Bệnh chủ yếu gặp ở những người lớn tuổi và người thừa trọng lượng. Tuy nhiên, những năm gần đây, táo bón đang có xu hướng tăng mạnh ở những người trẻ, nhất là giới văn phòng. Táo bón thường là do sự di chuyển phân trong đại tràng chậm. Và người đi đại tiện dưới 3 lần một tuần được cho là bị táo bón.

Nguyên nhân bệnh táo bón có thể do chế độ ăn không hợp lý, tiêu thụ ít chất xơ, do uống ít nước, do thói quen nhịn đại tiện hay vừa đi vừa đọc sách, báo làm kéo dài thời gian đại tiện, thói quen ngồi lâu, ít vận động hay những bệnh về đại tràng, về nội tiết...cũng có thể dẫn tới táo bón. 

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn tới táo bón là tuổi càng cao thì chức năng sinh lý bị suy giảm vì cơ hoành, cơ vùng xương chậu yếu đi, các dịch bài tiết của đường ruột cũng giảm đáng kể (dịch vị, dịch mật, dịch ruột). Thêm vào đó, sự co bóp cơ trơn của đường tiêu hóa ngày càng yếu dần hoặc mắc bệnh nứt kẽ hậu môn gây khó khăn khi đại tiện càng làm cho tình trạng táo bón tăng lên.

Triệu chứng bệnh táo bón:

Quá 3 ngày chưa đại tiện hoặc đại tiện dưới 3 lần trong một tuần.

Có từng cơn đau quặn bụng, phân rắn màu đen và hay vón cục.

Muốn đại tiện được thì phải rặn mạnh đến nỗi có lúc bật cả máu tươi.

Một số trường hợp khi đại tiện rồi mà vẫn cứ cảm giác vẫn còn phân trong ruột. 

Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân như: Nhức đầu, mất ngủ, ăn không ngon, đầy bụng, chướng hơi. Nguy hiểm hơn là táo bón có thể dẫn tới bệnh trĩ hoặc sa hậu môn.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là khi có những triệu chứng của táo bón, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Để điều trị bệnh táo bón, bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Âu Á để được khám và điều trị. Là một trong những đơn vị có uy tín trong việc điều trị các bệnh lý về hậu môn trực tràng, Phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh táo bón.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa