• slider
  • slider
  • slider

​Vì sao nhiều người bị tăng cân sau phẫu thuật cắt tử cung

Cắt tử cung là phương pháp điều trị được áp dụng cho những trường hợp gặp phải các vấn đề về sức khỏe như ung thư tử cung, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, chảy máu âm đạo không kiểm soát được hoặc sa tử cung... Tùy thuộc vào mục đích của phẫu thuật, có nhiều phương pháp cắt bỏ tử cung khác nhau sẽ được thực hiện. Thông thường cắt bỏ tử cung nói chung sẽ khiến nhiều chị em dễ tăng cân sau phẫu thuật.
​Vì sao nhiều người bị tăng cân sau phẫu thuật cắt tử cung . Thông thường cắt bỏ tử cung nói chung sẽ khiến nhiều chị em dễ tăng cân sau phẫu thuật.

Các loại phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Cắt bỏ tử cung toàn phần là phẫu thuật trong đó tử cung và cổ tử cung được gỡ bỏ. Trong khi đó cắt bỏ tử cung hoàn toàn lại liên quan đến việc cắt bỏ tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Cắt bỏ tử cung hoàn toàn thường được áp dụng cho những người gặp phải các bệnh lý nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt. Điều này giúp làm giảm nguy cơ ung thư lây lan đến các cơ quan quan trọng khác. Sau khi cắt bỏ tử cung hoàn toàn, người phụ nữ ngay lập tức bước vào thời kỳ mãn kinh.

Sự mất cân bằng nội tiết.

Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn, trong đó buồng trứng cũng được loại bỏ, người bệnh có thể tăng cân vì cơ thể không còn sản xuất estrogen và progesterone. Việc thiếu các nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ làm tăng nồng độ hormone nam. Đàn ông thường tăng cân quanh thắt lưng, đó là lý do vì sao phụ nữ mãn kinh dễ bị thừa cân xung quanh vùng bụng.

Phục hồi.

Trong nhiều trường hợp tăng cân sau phẫu thuật có thể là do thiếu hoạt động thể chất. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào độ tuổi đau rát hậu môn khi đi vệ sinh, loại phẫu thuật và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để biết nên hoạt động thể chất ở mức độ như thế nào là phù hợp nhất với thể trạng hiện tại.

Để ngăn chặn sự tăng cân quá mức sau cắt bỏ tử cung, người bệnh nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và bắt đầu tập thể dục ngay sau khi đã phục hồi hoàn toàn.

Phòng ngừa.

Để ngăn chặn sự tăng cân quá mức sau cắt bỏ tử cung, người bệnh nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và bắt đầu tập thể dục ngay sau khi đã phục hồi hoàn toàn. Một chế độ ăn uống ít chất béo và nhiều chất xơ được khuyến cáo để ngăn ngừa tăng cân. Tập thể dục thường xuyên cũng là điều cần thiết để duy trì cân nặng bị đau hậu môn khi quan hệ. Các bài tập aerobic phù hợp có thể giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Mặc dù người bệnh có thể gặp các triệu chứng và hiệu ứng khác nhau sau khi phẫu thuật cắt tử cung nhưng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng liệu pháp thay thế hormone. Liệu pháp thay thế hormone có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh nhưng cũng có một số tác dụng phụ khác. Nếu gặp phải bất cứ biến chứng sức khỏe nào phát sinh sau khi sử dụng liệu pháp hormone thay thế, tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

http://phongkhamnamkhoaaua.net/

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa