• slider
  • slider
  • slider

​Xét nghiệm HPV để nhận biết bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh phổ biến ở nam và nữ chủ yếu do virus HPV gây nên. Loại virus này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nếu kéo dài không hỗ trợ điều trị sẽ đe doạ đến sức khoẻ, đặc biệt khả năng sinh sản. Chính vì vậy, xét nghiệm HPV là cách nhanh chóng phát hiện bệnh sùi mào gà.
​Xét nghiệm HPV để nhận biết bệnh sùi mào gà Sùi mào gà là bệnh phổ biến ở nam và nữ chủ yếu do virus HPV gây nên. Loại virus này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào.

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra những u nhú trên da, niêm mạc của cơ thể người.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của sùi mào gà là qua quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc giữa vết thương với mầm bệnh, mẹ truyền sang con,…

Quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có thể gây nên bệnh sùi mào gà.

Sau thời gian khoảng 2 - 9 tháng, người bệnh sẽ xuất hiện những gai nhú màu đỏ, hồng nhạt, nhô cao, không đau, không ngứa tại dương vật, âm đạo, mắt, miệng, hậu môn,... Sau đó phát triển to dần và liên kết với nhau thành từng mảng như mào gà hoặc hoa súp lơ, dễ bị trầy xước, chảy mủ và máu, có mùi hôi.

Nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời bệnh sùi mào gà sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, quan hệ tình dục, gây ra những bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, dễ tái phát,... Vì vậy, khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh các bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm.

Xét nghiệm HPV để nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào.

Virus Human Papilloma có tên viết tắt là HPV. Có hơn 100 loại virus HPV, trong đó có 40 loại tác động lên đường sinh dục sẽ lây truyền qua đường tình dục, 15 loại có khả năng gây biến chứng ung thư.

Trong đó có loại biểu hiện ra bên ngoài gây nên những nốt u nhú, mụn cóc ở một số bộ phận trên cơ thể gây bệnh sùi mào gà.

Để biết chính xác Virus gây bệnh sùi mào gà thì cần làm các xét nghiệm mới cho ra kết quả người bệnh mắc chủng loại virus HPV nào. Dưới đây là 3 phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện đúng loại virus HPV để sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Xét nghiệm HPV qua mẫu vật nhiễm bệnh.

Xét nghiệm này được đánh giá là nhanh nhất. Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu vật ở các nốt u nhú, mụn cóc để tiến hành xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà.

Nếu mẫu vật ở âm đạo, cổ tử cung thì bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo, cổ tử cung để lấy. Các tế bào lạ thường bong sớm, dễ bong nên rất dễ lấy ra ngoài.

Nữ giới ở độ tuổi 21 đã quan hệ tình dục hay chưa nên làm xét nghiệm này, còn dưới 21 tuổi không nên.

Xét nghiệm HPV bằng máu.

Nếu trên cơ thể chưa có dấu hiệu gì, nhưng bạn đã quan hệ với người bệnh thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để kiểm tra trong máu có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà không.

Xét nghiệm HPV bằng dịch.

Khi bị nhiễm sùi mào gà thì virus HPV thường trú ẩn ở dịch âm đạo của nữ và dịch niệu đạo ở nam. Bác sĩ sẽ lấy dịch để kiểm tra virus HPV gây bệnh rùi mào gà.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp các bạn áp dụng phương pháp xét nghiệm HPV phù hợp, chẩn đoán chính xác bệnh. Phòng khám được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, nên người bệnh có thể yên tâm khi đến đây.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://catmimat.edu.vn/phau-thuat-cat-tri-ngoai-co-dau-khong/
mycvietnam.com/dia-chi-day-piano-cho-tre-em-o-tphcm.html
Thuốc bổ mắt trẻ em từ 2 đến 6 tuổi
Ăn gì trị xuất tinh sớm
Diễn đàn bệnh nam khoa